CÔNG AN HUYỆN TUẦN GIÁO ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ PHỤC VỤ BẦU CỬ

Thứ ba - 18/05/2021 09:12
Ngày 23/5/2021 tới đây sẽ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại huyện Tuần Giáo, ủy ban bầu cử các cấp và lực lượng vũ trang trên địa bàn đã xây dựng phương án, kế hoạch phối hợp cụ thể để đảm bảo tuyệt đối an toàn trước, trong và sau cuộc bầu cử. Với vai trò là lực lượng nòng cốt, Công an huyện Tuần Giáo đã tăng cường đấu tranh trấn áp tội phạm giữ gìn an ninh trật tự, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân.
Công an huyện Tuần Giáo tăng cường tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông phục vụ công tác bầu cử.
Công an huyện Tuần Giáo tăng cường tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông phục vụ công tác bầu cử.

Năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, trong đó có cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Việc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đại diện cho ý chí, nguyện vọng của người dân có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc khẳng định quyền làm chủ của nhân dân. Đối với huyện Tuần Giáo, việc tổ chức thành công cuộc bầu cử càng có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương. Chính vì vậy, công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp là nhiệm vụ hàng đầu của huyện. Đại tá Nguyễn Quốc Toản - Trưởng Công an huyện Tuần Giáo cho biết: “Với vai trò là lực lượng nòng cốt, đi đầu; xác định rõ trọng trách, trên cơ sở kế hoạch của Ban giám đốc Công an tỉnh, các phòng nghiệp vụ, Công an huyện Tuần Giáo đã quán triệt đến 100% cán bộ, chiến sỹ về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Với phương châm phòng ngừa là chính, Công an huyện Tuần Giáo đã chỉ đạo các tổ, đội, công an các xã, thị trấn tập trung thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức các đợt cao điểm đấu tranh trấn áp các loại tội phạm dịp trước, trong và sau tết nguyên đán, dịp diễn ra đại hội đảng các cấp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phụ trách”.

Song song với công tác đấu tranh với các loại tội phạm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, Công an huyện Tuần Giáo đã chủ động rà soát, nắm chắc tình hình, xác định những địa bàn có tình hình phức tạp từ đó tham mưu đề xuất cấp uỷ, chính quyền và phối hợp cùng các phòng, ban, đoàn thể giải quyết dứt điểm những vấn đề nảy sinh. Đặc biệt, đề xuất với UBND các xã, thị trấn tổ chức tốt công tác tiếp dân, giải quyết những thắc mắc, đề nghị của người dân, không để tình hình gây rối, khiếu kiện đông người gây phức tạp về an ninh trật tự. Bên cạnh đó, lực lượng công an phối hợp chặt chẽ với ủy ban bầu cử các cấp, các cơ quan trên địa bàn huyện làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, nắm chắc tiêu chuẩn ứng cử viên tham gia bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp để kịp thời tham mưu, đề xuất về công tác nhân sự. Đồng thời, tập trung giải quyết nhanh chóng dứt điểm đối với các vụ việc, đơn thư liên quan đến đại biểu ứng cử, không để dư luận xấu trong quần chúng nhân dân. Từ đó, góp phần cùng địa phương chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ cho ngày bầu cử diễn ra vào ngày 23/5 tới đây.

Thực hiện chỉ đạo của Công an huyện, Công an xã Chiềng Đông đã nắm chắc tình hình an ninh trật tự tại từng thôn, bản để kịp thời có phương án đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Mặt khác, phối hợp với ủy ban bầu cử xã, các đoàn thể địa phương tích cực tuyên truyền, giáo dục pháp luật, ý nghĩa cũng như các quy định của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp để người dân hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm công dân của mình đối với việc tham gia bầu cử.  Đại úy Phạm Viết Thọ - Trưởng Công an xã Chiềng Đông cho biết: Qua thực tế tuyên truyền vận động, đại đa số người dân tại các thôn bản đều nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử cũng như quyền lợi cử tri chính đáng của mình. Người dân đã nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự tại các thôn bản, không di dịch cư tự do, không nghe theo luận điệu tuyên truyền của kẻ xấu, chủ động tố giác các loại tội phạm. Đồng thời, người dân cũng hiểu rõ quyền lợi trách nhiệm công dân của mình khi tham gia bầu cử, lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình tại Quốc hội, HĐND các cấp”.

Trong thời gian từ nay cho đến ngày bầu cử, Công an huyện Tuần Giáo xác định tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị góp phần giữ vững an ninh trật tự, ngăn chặn các thế lực xấu lợi dụng tôn giáo chống phá nhà nước, gây mất trật tự an toàn xã hội; tích cực đấu tranh phòng ngừa trấn áp các loại tội phạm giữ gìn an ninh trật tự, kiên quyết đấu tranh chống mọi luận điệu xuyên tạc, phá hoại bầu cử, lợi dụng bầu cử để gây rối an ninh trật tự làm phức tạp tình hình tại địa phương; tiếp tục rà soát lên phương án chi tiết, cụ thể chủ động phòng ngừa, đối phó, xử lý kịp thời trước các tình huống có thể xảy ra trong ngày bầu cử. Đặc biệt, phối hợp với các lực lượng chức năng bố trí lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở tất cả các tổ bầu cử, nơi đặt hòm phiếu, bảo vệ trong và ngoài khu vực bầu cử, đảm bảo nơi bỏ phiếu an toàn để cử tri đến và thực hiện quyền bầu cử.

Với sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị nói chung và của lực lượng Công an huyện Tuần Giáo nói riêng, tin tưởng rằng an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện sẽ được giữ vững. Đồng thời, với sự chuẩn bị chu đáo, toàn diện tin tưởng rằng ngày bầu cử sẽ được bảo vệ tuyệt đối an toàn, góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Nguồn tin: Bài, ảnh: Lường Phượng Trung tâm Văn hóa - TT - TH huyện Tuần Giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây