CỬ TRI TUẦN GIÁO GỬI GẮM NIỀM TIN VÀO NHỮNG LÁ PHIẾU

Chủ nhật - 23/05/2021 20:40
Ngay từ đầu giờ sáng, đông đảo cử tri trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện Tuần Giáo nô nức đến các điểm bầu cử để thực hiện quyền và trách nhiệm công dân, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trên khuôn mặt mỗi cử tri đều rạng rỡ vui mừng, phấn khởi khi cầm trên tay lá phiếu để bầu chọn những đại biểu ưu tú, đủ tài, đủ đức đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.
image001
image001

Theo ghi nhận của chúng tôi, mặc dù 7 giờ mới bắt đầu bỏ phiếu nhưng đông đảo cử tri Tuần Giáo đã có mặt sớm tại các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân. Nhiều cử tri tranh thủ dành thời gian đến sớm để đọc lại một lần nữa tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử viên trước khi quyết định “chọn mặt gửi vàng”, gửi gắm sự tín nhiệm và kỳ vọng của mình qua lá phiếu. Tại các điểm bỏ phiếu, cử tri đều cân nhắc lựa chọn kỹ càng để bầu ra những đại biểu xuất sắc nhất đại diện cho tiếng nói của nhân dân.

Là một trong những công dân đầu tiên bỏ phiếu bầu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân cao cả tại đơn vị bầu cử số 3, xã Nà Sáy. Mặc dù đã nhiều lần đi bầu cử nhưng ông Quàng Văn Giót, cử tri bản Hả, Nà Sáy năm nay đã 70 tuổi vẫn không giấu nổi niềm xúc động khi được tự tay bầu người đại diện cho ý chí, nguyện vọng nhân dân tham gia Quốc hội và HĐND các cấp. Ông Quàng Văn Giót cho biết:“đã nhiều lần đi bầu cử nhưng cảm xúc trong ông mỗi lần mỗi khác; ông luôn mong muốn người dân sẽ sáng suốt lựa chọn đúng người có trách nhiệm, đủ khả năng giúp nhân dân có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hào hứng, xen lẫn hồi hộp, đó chính là tâm trạng của nhiều cử tri trẻ như Lò Thị Thảo Linh, khi lần đầu tiên được cầm trên tay lá phiếu bầu cử, thực hiện quyền công dân của mình. Với suy nghĩ: Lựa chọn được những đại biểu có tâm, có tài cho đất nước, cho địa phương rất cần sự hiểu biết và trách nhiệm, nên Linh đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu danh sách, tiểu sử những người ứng cử.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, huyện Tuần Giáo có 127 đơn vị bầu cử (cấp huyện 10 đơn vị; cấp xã 117 đơn vị); 119 khu vực bầu cử. Huyện Tuần Giáo được bầu 3 đại biểu Quốc hội, 07 đại biểu HĐND cấp tỉnh, 35 đại biểu HĐND cấp huyện và đại biểu HĐND cấp xã là 405 người. Tổng số 55.311 cử tri.

Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp. Tại tỉnh Điện Biên, những ngày qua vẫn tiếp tục ghi nhận các ca mắc mới. Vì vậy công tác đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 đã được huyện Tuần Giáo triển khai, thực hiện nghiêm túc.Tất cả các địa điểm bỏ phiếu đều thực hiện nghiêmcác biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

Theo ghi nhận của phóng viên chúng tôi, do làm tốt công tác chỉ đạo, thực hiện tốt công tác chuẩn bị, nên tại 119 điểm bỏ phiếu, tình hình an ninh, trật tự ở các khu vực bỏ phiếu và các địa phương trên địa bàn huyện đều đảm bảo an toàn, dân chủ, công khai và đúng pháp luật.Ở tất cả các khu vực bỏ phiếu, các tổ bầu cử, ban bầu cử và Ủy ban bầu cử các cấp trong huyện đã nỗ lực hết mình, tạo mọi điều kiện tốt nhất để cử tri thực hiện quyền lợi, nghĩa vụ của mình. Cử tri Tuần Giáo đã rất nghiêm túc thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, hăng hái, nô nức đi bầu cử đúng thời gian quy định.

Bằng lá phiếu của mình, cử tri Tuần Giáo đã cân nhắc để lựa chọn những người đủ tài, đủ đức tiêu biểu nhất. Thống kê đến 13 giờ 40 phút, tại các điểm bầu cử trên địa bàn huyện có 52.390/54.978 cử tri đi bầu cử, đạt 95,29%; 6/19 xã, thị trấn (Mường Thín, Nà Tòng, Chiềng Sinh, Pú Xi, Mùn Chung, Rạng Đông) đạt 100% cử tri đi bầu cử. Thành công này cũng là kết quả của cả quá trình chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ của các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chức năng từ huyện đến các địa phương.

Trao đổi với chúng tôi,  Ông Lò Văn Cương – TUV, Bí thư Huyện ủy Tuần Giáo cho biết: “Trong ngày hội toàn dân, cử tri rất hân hoan, phấn khởi đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; tất cả các cử tri đi bỏ phiếu đều chấp hành tốt việc phòng chống dịch Covid-19, theo khuyến cáo 5k của Bộ y tế”.

Mỗi lá phiếu là tình cảm, là niềm tin và kỳ vọng của cử tri Tuần Giáo gửi gắm vào người đại biểu dân cử, tại nhiều khu vực bầu cử trên địa bàn huyện, nhiều cử tri đã chia sẻ tâm tư, mong muốn sau khi thực hiện xong quyền và nghĩa vụ của mình.

Những lá phiếu hôm nay không chỉ là sự tín nhiệm bầu chọn ra những người đại diện cho tiếng nói của người dân, hơn nữa đây còn là mong muốn của cử tri gửi gắm, hy vọng, tin tưởng người đại biểu của nhân dân, những người được nhân dân ủy quyền phải là người thực sự gần dân, trọng dân, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của dân, vì nhân dân phục vụ./.

 

Chùm ảnh tại ngày hội non sông:

image003

Đồng chí Lò Văn Cương – TUV, Bí thư huyện ủy Tuần Giáo bỏ phiếu bầu ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại khu vực bầu cử số 2, Thị trấn Tuần Giáo.
 

image005

Đồng chí Vũ Văn Đức – Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo Giáo bỏ phiếu bầu ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại khu vực bầu cử số 3, Thị trấn Tuần Giáo.
 

image007

Đồng chí Mùa Va Hồ - Phó chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo bỏ phiếu bầu ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại khu vực bầu cử số 3, Thị trấn Tuần Giáo.
 

image009

Cán bộ chiến sỹ Công an huyện Tuần Giáo tham gia bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 3, Thị trấn Tuần Giáo.

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra  tại một số điểm bầu cử:

 

image011


 

image013


 

image015
 
image017
 
image019
 
image021

image023


Cử tri xem lại danh sách ứng cử viên trước khi bỏ phiếu:
 

image025Cử tri được đo thân nhiệt trước khi tham gia bỏ phiếu:

image027

Cử tri ngồi  dãn khoảng cách trong khi chờ bỏ phiếu:

 
image029
 
image031
 
20210523 065746
 
20210523 074159

Nguồn tin: Tin, ảnh: Lường Phượng và nhóm Phóng viên Trung tâm Văn hóa TT – TH huyện Tuần Giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây