Đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XV tiếp xúc cử tri tại xã Pú Nhung

Thứ tư - 24/11/2021 14:40
Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021 – 2026, sáng 23/11, đồng chí Đại tá Tráng A Tủa - UVTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, ĐBQH khóa XV, tỉnh Điên Biên đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo. Tham dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Giàng A Dế - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Vũ Văn Đức – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo HĐND, MTTQ, Công an huyệncùng hơn 20 cử tri xã Pú Nhung.
image001
Đồng chí Đại tá Tráng A Tủa - Giám đốc Công an tỉnh, ĐBQH tỉnh đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV tới cử tri xã Pú Nhung.

       Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Đại tá Tráng A Tủa - Giám đốc Công an tỉnh, ĐBQH tỉnh đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV tới cử tri. Tại kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh ta đã hoạt động tích cực, tham gia đầy đủ các phiên họp, tham gia đóng góp ý kiến thảo luận vào các dự án luật, báo cáo và các vấn đề quan trọng của đất nước. Qua đó đã phản ánh tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri trong tỉnh đến diễn đàn Quốc hội.
 

Cử tri xã Pú Nhung đã kiến nghị đến đoàn ĐBQH khóa XV nhiều vấn đề liên quan đến an ninh, chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống người dân. Trong đó, cử tri kiến nghị Chính Phủ và các ngành chức năng quan tâm hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng đường giao thông, nhà văn hoá trên địa bàn; tiếp tục quan tâm ổn định sản xuất đồng bào Mông; cần điều chỉnh một số tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, nhất là tiêu chí hộ nghèo; nâng mức phụ cấp cho những người hoạt động bán chuyên trách cấp xã và cấp thôn bản; quan tâm đầu tư các công trình nước sạch; hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho gia đình chính sách. Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Vũ Văn Đức - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyệnđã tiếp thu, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền.

          Phát biểu với cử tri, Đại tá Tráng A Tủa -  Giám đốc Công an tỉnh, đại biểu Quốc hội tỉnh, khóa XV trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các ĐBQH. Đồng thời trao đổi, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm và đề nghị lãnh đạo các địa phương nghiên cứu các giải pháp, tập trung giải quyết những vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Mong muốn cử tri tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm góp phần cùng các cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Đồng chí cũng yêu cầu lãnh đạo địa phương tiếp tục phản ánh kịp thời về tỉnh những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong chỉ đạo, điều hành ở địa phương và liên quan đến các thủ tục hành chính, các cơ chế, chính sách do tỉnh ban hành, những công việc do các ngành thực hiện giải quyết.Tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương và các cơ quan, đơn vị. Trong đó, các địa phương cần kiểm soát tốt người từ vùng dịch trở về địa phương, đồng thời phải tuyên truyền để Nhân dân nhận thức rõ tác hại của việc cách ly không đúng quy định. Phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ giám sát cộng đồng; chuẩn bị tốt các điều kiện trong việc tiêm vắc - xin theo đúng đối tượng, đúng thời gian, đặc biệt là công tác điều trị F0 tại viện Đa khoa tuyến huyện. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu để tổng hợp trình Quốc hội và các cấp, ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.
 

 

Nguồn tin:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây