Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Tuần Giáo lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ năm - 21/04/2022 16:27
Ngày 21/4, Hội Chữ thập đỏ huyện Tuần Giáo tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Bình Trọng – UVBTV - PCT HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Dân - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Điện Biên.
1210

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ của huyện Tuần Giáo đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ đã góp phần khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Hội trong xã hội, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và trách nhiệm nhiều cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với hoạt động nhân đạo và phát huy vai trò nòng cốt của Hội Chữ thập đỏ trong hoạt động nhân đạo. Công tác tuyên truyền và phối hợp với các đoàn thể, ban ngành trên địa bàn đã thể hiện được rõ nét trong việc triển khai vận động quyên góp ủng hộ, các hoạt động nhân đạo từ thiện trong nước và quốc tế.

Hội, Chi hội Chữ thập đỏ trực thuộc luôn được củng cố, kiện toàn. Tổ chức cơ sở Hội đã phát triển đến tận các bản vùng sâu vùng xa. Số lượng hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên, cán bộ Hội hàng năm được tăng cường cả về số lượng và chất lượng. Hoạt động của Hội ngày càng có hiệu quả, bám sát cơ sở, gắn bó với nhu cầu, lợi ích của đối tượng, thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo các tổ chức và nhân dân trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện, đã và đang xuất hiện nhiều mô hình hoạt động hiệu quả, nhiều tấm gương tận tụy, cống hiến, hy sinh của cán bộ, hội viên trong hoạt động nhân đạo, góp phần cổ vũ, động viên, khích lệ các tầng lớp nhân dân hướng thiện, trở thành những nét đẹp trong đời sống cộng đồng.

Hội CTĐ huyện đã giúp đỡ bằng nhiều hình thức (tiền mặt, hàng hóa, lương thực, vật chất... cho 2.659đối tượng là hộ nghèo, khó khăn, thương binh, người khuyết tật, tai nạn rủi ro, hỏa hoạn, thiên tai... với tổng giá trị hỗ trợ là 1 tỷ 933 triệuđồng. Cùng với đó, từ năm 2016 - 2021, Hội vận động được hơn 1600 người tham gia hiến máu và tiếp nhận được 815 đơn vị máu.

Ngoài ra, Hội còn phối hợp với kêu gọi câu lạc bộ “Trái tim nhân ái kết nối yêu thương” tại Hà Nội;  Hội Chữ thập đỏ Hà Nội đã tổ chức tặng quà cho 302 hộ gia đình nghèo và các em học sinh tại xã Nà Tòng, với số tiển 161 triệu đồng. Phối hợp với nhóm thiện nguyện Cát Linh- Hải Phòng xây dựng 01 nhà Chữ thập đỏ tại  xã Quài Cang, trị giá 60 triệu đồng. Kết nối trường Đại học Nội vụ cùng các giảng viên, sinh viên tổ chức thăm hỏi tặng quà, đồ dùng sinh hoạt hằng ngày cho 150 hộ dân nghèo, 59 học sinh Tiểu học có hoàn cảnh khó khăn tại xã Rạng Đông, ước tính trị giá 360 triệu đồng. Phối hợp cùng tập đoàn Vingrup tổ chức đi khảo sát và tặng quà cho 30 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có ý chí vươn lên trong cuộc sống với số tiền khoảng 150 triệu đồng. Kêu gọi Câu lạc bộ “Vì trái tim trẻ thơ Hà Nội” tặng 26 triệu đồng cho em Phạm Thị Nhung ở Khối Trường Xuân bị ung thư; vận động quyên góp ủng hộ xây dựng các loại quỹ, như: Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Cứu trợ huyện Tuần Giáo... Hội cũng vận động cán bộ, hội viên hưởng ứng phong trào ủng hộ, giúp đỡ hàng trăm lượt trường hợp bị ảnh hưởng do thiên tai, gia đình gặp nạn… bằng tiền, hiện vật và hàng nghìn ngày công lao động.

Sau ½ ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao. Đại hội Hội CTĐ huyện Tuần Giáo lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã  thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 21 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội CTĐ huyện Tuần Giáo, khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Kỳ họp thứ nhất, Ban Chấp hành Hội bầu 7 đồng chí vào Ban Thường vụ, 1 đồng chí Chủ tịch và 2 đồng chí phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện Tuần Giáo khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đại hội đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên lần thứ VII gồm 18 đồng chí.

Nhân dịp này, BTV Hội CTĐ tỉnh Điện Biên đã khen thưởng cho 01 tập thể và 02 cá nhân. Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Một số hình ảnh tại Đại hội:

 

1310
 
1410
 
1510
 
1610
 
1810
111110
 
ảnh10
 

Tin, ảnh: Lường Phượng                  

Trung tâm văn hóa TT - TH huyện Tuần Giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây