Đồng chí Giàng A Dế Phó BTTT làm việc với xã Tênh Phông và Tỏa Tình

Thứ ba - 22/02/2022 18:11
Trong 2 ngày 21& 22/02 đoàn công tác do đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Tênh Phông và xã Tỏa Tình về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phòng chống dịch Covid- 19, bảo đảm quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn xã.

Tại buổi làm việc với xã Tênh Phông đoàn đã được nghe lãnh đạo UBND xã Tênh Phông báo cáo về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phòng chống dịch Covid- 19, bảo đảm quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trước trong và sau tết Nguyên đán của xã.
 

D10
 

Theo báo cáo của xã, trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID 19. Tuy nhiên nhờ có sự chủ động trong lãnh đạo, chỉ đạo, xã Tênh Phông đã tổ chức các đoàn đến thăm, chúc tết và chi trả lương, phụ cấp, trợ cấp cho các đối tượng và cán bộ, công chức, viên chức đảm bảo đầy đủ, kịp thời. Tiếp nhận phân phối tặng quà của các cấp, ngành, các tổ chức cá nhân đảm bảo đúng đủ, kịp thời. Đã tiếp nhận 34 xuất quà của Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ với tổng số tiền là 16.800.000 đồng. Hội chữ thập đỏ với 15 xuất quà tổng tiền là 4.500.000đ, Tập đoàn Vingroup 21.000.000đ.

Bà con nhân dân đều được ăn tết vui tươi lành mạnh và tiết kiệm, phù hợp với điều kiện phòng chống dịch bệnh. Tình hình hình an ninh trật tự ổn định. Công tác phòng chống dịch bệnh COVID 19 được triển khai thực hiện nghiêm túc. Trên địa bàn xã Tênh Phông có một trường nhiễm Covid-19 phát hiện tại trạm khai báo y tế Pha Đin đã được cách ly điều trị ngay khi về đến địa bàn huyện. Trong công tác phòng chống dịch Covid-19 xã đã thành lập ban chỉ đạo, trung tâm chỉ huy phòng chống dịch cấp xã và thành lập các tổ Covid cộng đồng. Thường xuyên ra soát, chủ động xây dựng các phương án phòng chống dịch phù hợp với địa bàn.        Đồng thời, chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể huy động xã hội hóa cho công tác phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn được trên 9 triệu đồng. Triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của cấp trên, sẵn sàng phương án điều trị f0 theo phương châm “4 tại chỗ”, xã đã bố trí 10 giường điều trị và chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất cần thiết khác.
Tại buổi làm việc với xã Tỏa Tình,  theo báo cáo của xã, bám sát sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Tuần Giáo và tình hình hình thực tế trên địa bàn những tháng đầu năm, cấp ủy, chính quyền xã đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn xã đạt được kết quả tích cực.

 

D20
 

Về kinh tế, Năm 2021, cây ngô và cây cà phê là những cây thế mạnh của xã nên xã cơ bản giữ được diện tích và sản lượng cùng với giá trên thị trường cao (gần gấp đôi năm 2020), do đó đem lại nguồn thu nhập lớn cho người dân trên địa bàn xã.

Ngay sau Tết nguyên đán, lãnh đạo xã, các hội đoàn thể xuống các bản nắm tình tuyên truyền, vận động nhân dân chăm sóc cây trồng, chống rét cho vật nuôi. Đến nay các bản đã họp bản triển khai sản xuất, người dân đã dọn dẹp nương, rẫy chuẩn bị trồng ngô vụ mùa, tỉa cành, bón phân, làm cỏ đối với cây cà phê.

Về các chế độ, chính sách cho nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trợ cấp không để xảy ra tình trạng thiếu, đói trong dịp Tết. MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể tiếp nhận quà, tổ chức trao đầy đủ quà tết đến các hộ gia đình chính sách, các đối tượng nghèo đặc biệt khó khăn, đảm bảo chính xác và đúng đối tượng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn xã cơ bản ổn định.

Về công tác phòng chống dịch Covid19, Ban chỉ đạo, trung tâm chỉ huy đã chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát địa bàn và tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt trước, trong và sau tết Nguyên đán. Kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, với phương châm “thống nhất, đồng lòng, nóng ở đâu xử lý kịp thời ở đó”; Sau Tết nguyên đán có đánh giá việc làm được, chưa làm đươc của Ban chỉ đạo, trung tâm chỉ huy từ đó tổ chức kiện toàn, phân công lại nhiệm vụ cho các thành viên. Ban hành quyết định thành lập khu cách ly tập trung, khu điều trị F0 theo hướng dẫn.

Về công tác tiêm Vacxin phòng Covid-19, xã đã Tổ chức tiêm Vacxin phòng, chống dịch Covid-19 theo kế hoạch của huyện, đảm bảo an toàn, khoa học, không có trường hợp sốc phản vệ nặng sau tiêm, tỷ lệ tiêm Vacxin đạt trên 98%.

Qua kiểm tra và nắm tình hình tại 02 xã, đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương đánh giá cao việc triển khai các nội dung công việc trước, trong và sau Tết của 02 xã Tênh Phông và Tỏa Tình. Đồng chí mong muốn thời gian tới 02 cầntiếp tục đoàn kết, tập trung chỉ đạo nhân dân sản xuất đảm bảo thời vụ. Tăng cường công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao ý thức người dân trong công tác phòng chống dịch Covid 19.  Chủ động triển khai các nghị quyết của trung ương, của tỉnh, huyện đã được ban hành; Chú trọng bảo vệ, phát triển rừng; Phát huy thế mạnh của từng địa phương trong phát triển kinh tế xã hội, bảo tồn nét văn hóa dân tộc mình./.

T/h: Lường Phượng - Phạm Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây