Đồng chí Lò Văn Cương Bí thư Huyện ủy thăm và làm việc tại xã Quài Nưa

Thứ năm - 24/02/2022 15:55
Để nắm tình hình trước trong và sau tết nguyên đán, ngày 24/2/2022, Đoàn công tác do đồng chí Lò Văn Cương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã làm việc với Đảng ủy xã Quài Nưa về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị trước, trong và sau tết Nguyên Đán 2022; công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; phương hướng, giải pháp tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022. Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy và một số phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện.
Đồng chí Lò Văn Cương Bí thư Huyện ủy thăm và làm việc tại xã Quài Nưa
55640
 

Theo báo cáo của các xã, trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dn 2022 mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID 19. Tuy nhiên nhờ có sự chủ động trong lãnh đạo, chỉ đạo, các xã đã tổ chức các đoàn đến thăm, chúc tết và chi trả lương, phụ cấp, trợ cấp cho các đối tượng và cán bộ, công chức, viên chức đảm bảo đầy đủ, kịp thời. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt được những kết quả tích cực. Chỉ đạo tổ chức tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đảm bảo vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm.

Qua kiểm tra và nắm tình hình thực tế tại cơ sở, đồng chí đã ghi nhận việc triển khai các nội dung công việc trước, trong và sau tết của xã. Đối với các nhiệm vụ trng tâm trong thời gian tới, đồng chí Lò Văn Cương yêu cầu Đảng ủy xã cần tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ sau:
 

a cuong 10
 

Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của các cấp, các ngành, không được chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch; phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ Covid cộng đồng; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người (nhất là đám cưới, đám tang…); tiếp tục triển khai tiêm vắc xin theo kế hoạch; chuẩn bị tốt các điều kiện cho việc điều trị F0 tại xã và tại nhà, cách ly, theo dõi sức khỏe F1 tại nhà; huy động các nguồn lực cho phòng, chống dịch Covid-19 theo phương châm 4 tại chỗ.

Nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, xây dựng và củng cố hệ thống chính trị; nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng. Đoàn kết, thực hiện nghiêm theo quy chế làm việc, quy định của cấp ủy. Quan tâm giáo dục tư tưởng, chính trị cho cán bộ, đảng viên; gương mẫu, nêu gương, nhất là đối với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị; chủ động nắm tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân để kịp thời định hướng cho phù hợp; làm tốt công tác quán triệt, triển khai, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết. Sớm kiện toàn các chức danh còn thiếu. Nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, làm tốt công tác phát triển đảng (trong năm 2022 kết nạp 28 đảng viên trở lên); thành lập chi bộ doanh nghiệp (hợp tác xã). Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát theo chương trình, kế hoạch. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân; phát huy dân chủ ở cơ sở. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể. Thực hiện công tác tiếp công dân theo định kỳ, giải quyết kịp thời khiếu nại, tố cáo của công dân theo quy định.

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; quan tâm thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Đẩy mạnh phát triển sản xuất nông lâm nghiệp, quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, đẩy nhanh tiến độ giao đất, giao rừng; làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy rừng; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; phòng, chống đói rét cho đàn gia súc, gia cầm; chăm sóc, bảo vệ tốt diện tích cây công nghiệp hiện có (mắc ca, cà phê…); phát huy hiệu quả hợp tác xã nông nghiệp; hợp tác xã mắc ca Quài Nưa triển khai tốt việc trồng 200ha cây mắc ca theo kế hoạch. Tập trung làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; thực hiện tốt các chế độ, chính sách an sinh xã hội theo quy định. Làm tốt công tác giảm nghèo; rà soát, quản lý chặt các đối tượng lao động đi làm ăn xa; rà soát, đánh giá đúng hộ nghèo và hộ cận nghèo; tập trung làm tốt công tác xây dựng nông thôn mới. Tăng cường phòng, chống dịch trong nhà trường, tổ chức linh hoạt các hoạt động dạy và học phù hợp với tình hình diễn biến của dịch Covid-19. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ.

Tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan, ban, ngành huyện trong thực hiện nhiệm vụ. Xây dựng chương trình, kế hoạch năm 2022 theo quy định. Phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2022.

Sau khi làm việc với Đảng ủy xã, đoàn công tác đã đi thực địa thăm mô hình trổng cây mắc ca của các hộ dân ở bản Pha Nàng xã Quài Nưa./.

Tin, ảnh: Lường Phượng
Trung tâm VH-TT-TH huyện Tuần Giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây