Họp BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện

Thứ hai - 08/11/2021 16:04
Sáng ngày 8/11, BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tuần Giáo tổ chức họp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tình hình tiêm Vacxin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Lò Văn Cương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện dự và chỉ đạo cuộc họp. Tham gia cuộc họp còn có các đồng chí thành viên BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện; chủ tịch các xã, thị trấn; đại diện lãnh đạo các phòng GDĐT, Phòng TC – KH huyện.
image001
 

Công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 là giải pháp lâu dài, bền vững trong công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm vắc xin ở một số xã trên địa bàn huyện còn đạt thấp. Thấp nhất là các xã vùng sâu vùng xa như Pú Xi, Ta Ma....

Tại cuộc họp các đại biểu đã giành phần lớn thời gian thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở. Trong thời gian tới đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các xã, thị trấn cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho người dântrong việc phòng, chống dịch covid-19, đặc biệt tuyên truyền cho người dân và cộng đồng hiểu rõ lợi ích của việc tiêm vacxin phòng bệnh Covid-19; vận động người dân thực hiện 5K và tiêm chủng đầy đủ.

Trong thời gian tới, Huyện Tuần Giáo chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục duy trì, phát huy vai trò các tổ Covid-19 cộng đồng tại các khối bản, khu dân cư, tổ chức tuyên truyền hướng dẫn người dân thực hiện đúng và đầy đủ các quyđịnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; vận động nhân dân thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ y tế. Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, phát hiện và báo cáo kịpthời cho chính quyền địa phương các trường hợp nhập cảnh trái phép, không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực, lập danh sách các trường hợp trở về địa phương. Quản lý các đối tượng của địa bàn đi làm ăn xa về địa phương và cáctrường hợp đến địa bàn có lịch sử tiếp xúc, liên quan với vùng có dịch. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn huyện./.
 

Nguồn tin:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây