Họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19

Chủ nhật - 20/02/2022 19:42
Chiều ngày 20/2, Ban Thường vụ Huyện ủy Tuần Giáo tổ chức họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện Tuần Giáo chủ trì cuộc họp. Tham gia cuộc họp có các đồng chí thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19. Cuộc họp được kết nối tới 19 điểm cầu của 19 xã, thị trấn.
A10

Tình hình dịch bệnh covid hiện nay trên địa bàn huyện Tuần Giáo đang diễn biến hết sức phức tạp, số lượng người nhiễm covid trên địa bàn huyện đang ngày một tăng nhanh. Trong ngày 19/2, toàn huyện đã ghi nhận 121 ca mắc mới Covid-19 (trong đó: 59 ca tại cộng đồng; 62 ca tại khu cách ly, vùng phong tỏa). Tính đến nay trên địa bàn huyện Tuần Giáo ghi nhận 1.169 ca mắc Covid-19, tập trung nhiều nhất ở các xã: Quài Tở, Chiềng Sinh, Quài cang, thị trấn... Nguyên nhân chủ yếu gia tăng các ca bệnh chủ yếu là do thăm thân, chúc tết, ma chay. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do nhiều người dân cònlơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Tại cuộc họp, các địa phương có số ca bệnh tăng nhanh trong thời gian gần đây báo cáo tình hình công tác phòng chống dịch COVID-19 thời gian qua và các giải pháp phòng chống dịch trong thời gian tới; kiến nghị, đề xuất trong công tác kiểm soát, phòng dịch và những khó khăn trong tổ chức điều trị F0 tại nhà và tại khu điều trị của các xã...

Các đại biểu đã tập trung thảo luận những khó khăn vướng mắc trong công tác phòng chống dịch bệnh tại cơ sở, đề xuất các giải pháp trong phòng, chống dịch bệnh mới Covid-19.  

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện Tuần Giáo đề nghị Thành viên BCĐ, Trung tâm chỉ huy; Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid – 19 từ huyện đến các xã, thị trấn  cần quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương, của tỉnh, huyện về công tác phòng chống dịch bệnh, thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh theo phương châm 4 tại chỗ; khắc phục tình trạng lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch tại các xã, thị trấn; phân công nhiệm vụ vụ thề cho các đồng chí thành viên BCĐ, các tổ Covid cộng đồng, hạn chế tập trung đông người, tổ chức ăn uống. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiêm Vacxin phòng chống Covid-19, nhất là trong đồng bào các dân tộc thiểu số. Đối với ngành giáo dục cần linh hoạt trong công tác phòng chống dịch, đảm bảo linh hoạt trong công tác giảng dạy.

Phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các đồng chí Bí thư chi bộ, các đồng chí đảng viên nêu gương, thực hiện tốt trong công tác phòng chống dịch bệnh. Ngay sau cuộc họp đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, thành viên BCĐ của huyện được phân công nhiệm vụ xuống cơ sở triển khai ngay tại cơ sở, bám sát địa bàn, thường xuyên kiểm tra đôn đốc các xã, thị trấn trong việc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh.

Tại thời điểm hiện tại, ý thức của mỗi người dân là chìa khóa vàng quyết định thành bại trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, vì vậy BCĐ Phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tuần Giáo đề nghị bà con nhân dân trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ y tế, đeo khẩu trang khi ra ngoài, rửa tay sát khuẩn thường xuyên và hạn chế tiếp xúc đông người./.

Tin, ảnh: Lường Phượng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây