Khánh thành con đường nhân ái số 9 tại xã Chiềng Sinh

Thứ năm - 21/04/2022 15:07
Chiều ngày 19/4, tại bản Che Phai 1, xã Chiềng Sinh đã tổ chức lễ khánh thành bàn giao con đường nhân ái số 9 cho 42 hộ dân ở bản Che Phai 1. Dự buổi lễ có đồng chí Lò Văn Cương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Văn Đức – PBT, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Bình Trọng – UVTV, PCT HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thảo – UVBTV - Trưởng ban Tuyên Giáo Huyện ủy; đồng chí Quàng Văn Cương – UVBTV - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Giàng A Dơ – UVBTV – Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện; các đồng chí đạo diện lãnh đạo, ban ngành, đoàn thể xã Chiềng Sinh và đông đảo bà con nhân dân bản Che Phai 1.
anh cat dg0
 

Con đường này trước đây là con đường đất nối từ cầu Pa sát về cụm Pa Sát thuộc bản Che Phai 1 xã Chiềng sinh, đây là con đường đi lại của 42 hộ dân của cụm, vì là đường đất nên trước đây vào mùa mưa thì trơn trượt và lầy lội, mùa khô thì bụi bặm, người dân đi lại rất khó khăn. Tận mắt chứng kiến việc đi lại của bà con trong bản khó khăn vất vả. Con đường nhân ái số 9 được xây dựng từ nguồn xã hội hóa do Cấp ủy chính quyền xã Chiềng Sinh và qua sự kết nối của cá nhân Anh Nguyễn Khang Dũng đã kêu gọi nguồn hỗ trợ của những tấm lòng nhân ái qua mạng xã hội Facebook và Zalo. Sau 1 tháng thi công, với sự quyên góp ủng hộ của các tấm lòng nhân ái, các nhà hảo tâm, sự hưởng ứng tích cực của người dân, con đường nhân ái số 9 hoàn thành đưa vào sử dụng, với tổng chiều dài 120m, mặt đường rộng 3,6m đổ bê tông dày 17cm với tổng kinh phí 180 triệu đồng (trong đó: 53 triệu đồng do các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ mua nguyên vật liệu; người dân trong bản đóng góp tiền mặt 47 triệu đồng để giải phóng mặt bằng; ; Cấp ủy, chính quyền xã đã vận động bà con trong bản cùng đoàn kết chung tay đóng góp 350 ngày công lao động, quy ra tiển là 80 triệu đồng để xây dựng con đường).  
 

01020
 

Từ nay bà con cụm Pa Sát thuộc bản Che Phai 1 sẽ được đi trên con đường mới mang dấu ấn tình cảm của các nhà hảo tâm, sự chung tay đoàn kết của cộng đồng đúng với tên gọi “Con đường nhân ái ”.
 

21210
 

Tính đến nay, trên địa bàn xã Chiềng Sinh đã có 9 con đường mang tên “nhân ái” đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng, với tổng chiều dài trên 3 km. Có thể thấy rằng, những con đường “nhân ái” tuy nhỏ nhưng lợi ích xã hội mà nó mang lại không nhỏ chút nào. Bởi việc hoàn thành những con đường này là biểu hiện sự quan tâm của cấp chính quyền địa phương; là minh chứng về  sự chia sẻ của những tấm lòng nhân ái, sự đoàn kết của người dân. Nhìn những nụ cười của người dân được đi trên con đường mới, chúng tôi thấy rằng diện mạo nông thôn của xã Chiềng Sinh đã thật sự khởi sắc. Những con đường mới như "luồng gió mới” nối dài thêm niềm vui, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của người dân. Đây cũng là động lực là tấm gương sáng để người dân tại các xã khó khăn của huyện Tuần Giáo chung sức, đồng lòng, góp công, góp sức xây dựng nông thôn mới./.

Tin, ảnh: Lường Phượng - Phạm Tuấn
Trung tâm VH-TT-TH huyện Tuần Giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây