Kỳ vọng của người dân Tuần giáo vào đại biểu HĐND các cấp

Thứ ba - 18/05/2021 09:30
Còn chưa đầy vài ngày nữa là tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đây cũng là thời điểm tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên vận động bầu cử. Xoay quanh vấn đề này, đã có nhiều ý kiến, trí tuệ, tâm huyết nằm trong chương trình hành động của một số ứng cử viên cũng như kỳ vọng của cử tri gửi tới các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp.
Cử tri xã Mường Mùn kiến nghị với ứng cử viên HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Cử tri xã Mường Mùn kiến nghị với ứng cử viên HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Theo Luật bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp, vào thời điểm này, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đã có các buổi tiếp xúc giữa người ứng cử với cử tri trên địa bàn huyện Tuần giáo. Qua các buổi tiếp xúc, nhìn chung cử tri tại các xã, thị trấn đều đánh giá cao trình độ, năng lực của những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, ghi nhận chương trình hành động của các ứng cử viên trình bày cụ thể, thiết thực, thể hiện sự tâm huyết. Đồng thời, cử tri bày tỏ nguyện vọng với những người ứng cử sau khi trúng cử cần thực hiện tốt vai trò của người đại biểu dân cử, góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động, vai trò giám sát của HĐND các cấp trong nhiệm kỳ mới.

          Anh Lò Văn Than - Cử tri xã  Chiềng Đông cho hay: “Sắp tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 nguyện vọng của bản thân cũng như nhiều bà con ở xã Chiềng Đông là bầu ra được những đại biểu có phẩm chất đạo đức tốt và có tâm huyết với nghề nghiệp để sau này là tiếng nói của nhân dân”.

          Vấn đề về công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, nâng cao mức sống cho nhân dâncác đề tài được cử tri tại nhiều khối, bản quan tâm. Cử tri huyện Tuần Giáo mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử cần quan tâm thực hiện đúng chương trình hành động của mình; bằng trí tuệ, sự nhiệt huyết đóng góp cho sự phát triển toàn diện của huyện Tuần Giáo, nhất là công cuộc xóa đói giảm nghèo, nâng cao mức sống cho nhân dân. Cùng với đó, nâng cao tinh thần, trách nhiệm của người đại biểu dân cử trong tham mưu xây dựng ban hành các nghị quyết, truyền tải được tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri tới các ngành chức năng. Ông Lò Văn Thiên - Cử tri xã Quài Tở chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử cần quan tâm thực hiện đúng chương trình hành động của mình; bằng trí tuệ, sự nhiệt huyết đóng góp cho sự phát triển toàn diện của huyện Tuần Giáo nói chung, nhất là công cuộc xóa đói giảm nghèo, nâng cao mức sống cho nhân dân. Cùng với đó, nâng cao tinh thần, trách nhiệm của người đại biểu dân cử trong tham mưu xây dựng ban hành các nghị quyết, truyền tải được tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri tới các ngành chức năng”.

          So với các kỳ bầu cử trước, trong đợt bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp lần này huyện Tuần giáo đã có sự chuẩn bị chu đáo hơn về mọi mặt, trong đó chất lượng người ứng cử đại biểu HĐND các cấp đã được cử tri của huyện Tuần Giáo quan tâm nhiều hơn. Các chương trình hành động của ứng cử viên đã cụ thể hơn; chặt chẽ hơn, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của người đại biểu HĐND khi được tin tưởng, lựa chọn là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân.

          Cuộc bầu cử lần này, người dân trên địa bàn huyện Tuần giáo kỳ vọng các đại biểu sẽ là người đại diện cho tiếng nói của họ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, có mối liên hệ chặt chẽ với nhân dân, lắng nghe và tôn trọng ý kiến, tâm tư nguyện vọng của nhân dân để góp phần sớm đưa huyện Tuần Giáo từng bước thoát nghèo, phát triển toàn diện và bền vững./.

Nguồn tin: Bài, ảnh: Lường Phượng Trung tâm Văn hóa - TT - TH huyện Tuần Giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây