Lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên làm việc với Ngành GD&ĐT huyện Tuần Giáo

Thứ sáu - 11/02/2022 15:21
Ngày 11/2, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên do Ông Cù Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 tại Phòng GDĐT, các đơn vị trường học trực thuộc Sở GDĐT, các trung tâm GDNN-GDTX của huyện Tuần Giáo. Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đỗ Văn Sơn, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Tuần Giáo, các đồng chí lãnh đạo đại diện các đơn vị trường học trực thuộc Sở GDĐT, các trung tâm GDNN-GDTX của huyện.
image001

Ông Cù Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên phát biểu tại buổi làm việc với Ngành GD&ĐT huyện Tuần Giáo.

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Tuần Giáo, Phòng đã tiếp nhận và triển khai đầy đủ các văn bảnchỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Tuần Giáo về việc tổ chức cáchoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đến các đơn vịtrực thuộc. Chỉ đạo các đơn vị quán triệt, triển khai các nội dung cần thực hiện trongthời gian trước, trong và sau Tết đến toàn thể viên chức, người lao động; xây dựngkế hoạch tham mưu cho UBND các xã, thị trấn công tác đảm bảo an ninh, an toàntrường học, phòng, chống Covid-19 và huy động học sinh sau Tết Nguyên đán.

Phối hợp với UBND các xã, thị trấn chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa
bàn tăng cường công tác quản lí viên chức, người lao động và học sinh trong dịp
Tết Nguyên đán, huy động học sinh ra lớp sau Tết.

Thành lập các tổ kiểm tra công tác quản lý, việc thực hiện nhiệm vụ sau kỳnghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần tại 100% các đơn vị trực thuộc.

Việc huy động học sinh ra lớp sau kỳ nghỉ tết:Phòng Giáo dục và đào tạo đã xây dựng kế hoạch, cử lãnh đạo, chuyên viên,viên chức làm việc với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấntrước khi nghỉ Tết Nguyên đán, qua đó đề nghị cấp ủy, chính quyền các xã, thịtrấn chỉ đạo các tổ chức, đoàn thể tại địa phương phối hợp với các cơ sở giáo dụctrên địa bàn tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp sau thời gian nghỉ Tết; phốihợp với Phòng chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện tốt công tác đảmbảo an ninh, an toàn trường học, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trướctrong và sau khi nghỉ Tết Nguyên đán.Tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấntăng cường công tác tuyên truyền đến phụ huynh học sinh, nhân dân trên địa bànđộng viên con em trở lại trường sau thời gian nghỉ Tết; chỉ đạo các trạm Y tế xã, thị trấn phối hợp với các cơ sở giáo dục thực hiện các biện pháp đảm bảo an toànphòng, chống dịch Covid-19 cho viên chức, người lao động và học sinh khi trở lạitrường công tác và học tập sau Tết; chỉ đạo các đoàn thể tại địa phương phối hợpvới các cơ sở giáo dục thực hiện quyết liệt các giải pháp để huy động học sinh ralớp sau Tết;

Tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Tuần Giáo diễn biến phức tạp,có nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng tại một số xã như: Chiềng Sinh, Quài Tở,Quài Cang và Thị Trấn. Phòng đã chỉ đạo các trường trực thuộc thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trungương, tỉnh, Sở, UBND, Phòng GD&ĐT về phòng, chống dịch COVID-19. Siếtchặt kỷ luật, kỷ cương trong chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. đảm bảo an toàn cho viên chức,người lao động và học sinh khi trở lại trường học tập và làm việc.

Tính đến ngày 08/02/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo
ghi nhận 52 ca mắc Covid-19 (trong đó HS: 42; CBGVNV:10). Số ca F1 đang thực hiện cách ly tạinhà: 192 người (HS: 197; CBGVNV: 36).

Sau thời gian nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần Phòng đã phối hợp với Trung tâm Ytế  huyện Tuần Giáo xét nghiệm ngay đối với cán bộ, giáo viên, học sinh trở về/đi qua từ vùng dịch,hoặc trở về từ vùng cấp độdịch 2 trở lên ngay ngày đầu tiên khi về/đến địa bàn cư trú/tạm trú.  Phối hợp với Trung tâm y tế xét nghiệm cho các đối tượng F1 có nguy cơcao và yêu cầu các trường F2 hợp tiếp xúc với F1 tự cách ly tại nhà và khai báo ytế để được hướng dẫn.

Hiện nay, dịch bệnh trên địa bàn huyện vẫn đang còn diễn biến hết sức phức tạp và số ca bệnh vẫn xuất hiện ở nhiều địa phương, do vậy công tác huy động học sinh trên địa bàn huyện sau tết còn gặp một số khó khăn nhất định. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn gây tâm lí engại đối với phụ huynh học sinh trước khi cho con em trở lại trường dẫn đến côngtác huy động trẻ mầm non, học sinh ra lớp còn thấp.Số lượng viên chức, người lao động và học sinh đang thực hiện cách ly theoquy định tính đến ngày 08/02/2022 là 233 nên ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụvà huy động học sinh tại các cơ sở giáo dục. Kết quả huy động học sinh tính đến ngày 09/02/2022 toàn ngành huy động trẻ emmầm non, học sinh ra lớp đạt 81,68%.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Cù Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo  cần  khẩn trương triển khai nhiệm vụ, giải pháp để huy động học sinh ra lớp và tổ chức dạy học trực tiếp an toàn, bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19; rà soát lại số lượng học sinh, cơ sở vật chất trường, lớp để có kế hoạch triển khai hiệu quả, hợp lý công tác phòng, chống dịch, sẵn sàng đón học sinh quay lại trường học.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cần được triển khai đồng bộ, giúp phụ huynh yên tâm hơn khi đưa con quay trở lại trường học trực tiếp. Công tác phối hợp giữa nhà trường, địa phương và y tế cần thực hiện tốt để xử lý kịp thời các tình huống xảy ra trong thời gian học sinh quay trở lại trường học.

Việc học sinh toàn huyện trở lại trường sau Tết là một tín hiệu tích cực với ngành Giáo dục Tuần Giáo để toàn ngành tiếp tục thực hiện thành công nhiệm vụ năm học và tạo điều kiện thuận lợi để học sinh ở tất cả các bậc học được học tập trong điều kiện tốt nhất. Trước, trong và sau Tết ngành Giáo dục và Đào tạo cũng đã có nhiều văn bản hướng dẫn để làm tốt công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường để vừa làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh và vừa thực hiện tốt việc dạy học trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạpVới quyết tâm cao của ngành Giáo dục huyện Tuần Giáo, và các trường học trên địa bàn huyện; trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, ý thức của mỗi học sinh, cùng sự phối hợp của các gia đình, tin tưởng rằng ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo tiếp tục hoàn thành tốt mục tiêu của năm học 2021-2022 đề ra./.

Nguồn tin:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây