Lễ công bố ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số

Thứ ba - 17/11/2020 09:59
Chiều 16.11, tại Hà Nội, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến công bố Ứng dụng BHXH số trên nền tảng thiết bị di động với tên gọi BHXH số - VssID. Dự điểm cầu chính tại Hà Nội có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch ủy ban Quốc gia về chính phủ điện tử; Đinh Tiến Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng bộ Tài chính, Chủ tịch hội đồng quản lý BHXH Việt Nam; Đào Ngọc Dung, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ quốc phòng, Ủy viên Hội đồng quản lý BHXH Việt Nam; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban cán sự Đảng, Tổng giám đốc BHXH Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan, đoàn thể T.Ư; các thành viên ban quản lý BHXH Việt Nam. Dự tại điểm cầu huyện Tuần Giáo có đồng chí Mùa Va Hồ - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của huyện.
Lễ công bố ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số

Ứng dụng VssID là dịch vụ tiện ích hoạt động trên điện thoại thông minh, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android 4.1 hoặc iOS 9.0 trở lên. Người dùng có thể truy cập vào hai ứng dụng này, tìm kiếm từ khóa VssID và thực hiện các bước tải, cài đặt ứng dụng. Chỉ có chủ tài khoản mới có thể tra cứu, khai thác dữ liệu tham gia BHXH, BHYT, BHTN của bản thân. Với ứng dụng này, người sử dụng sẽ được cung cấp nhiều thông tin hữu ích về quá trình đóng, tham gia, thông tin thụ hưởng, điểm thu, đại lý thu và hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN; góp phần đảm bảo tốt hơn các quyền lợi của người dân khi tham gia BHXH, nâng cao chất lượng phục vụ của ngành BHXH, hướng tới thay thế thẻ BHYT, sổ BHXH; tích hợp dịch vụ công cho cá nhân, thanh toán trực tuyến.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ chính trị, Thủ tướng Chính phủ ghi nhận, biểu dương những thành quả mà BHXH Việt Nam đã đạt được trong thời gian vừa qua. Thủ tướng tin rằng, những kết quả tích cực của BHXH Việt Nam trong thời gian qua, nhất là việc cho ra đời ứng dụng VssID trên nền tảng di động đã tạo nên một động lực mới để cán bộ, công nhân viên ngành BHXH Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, đoàn kết, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Thủ tướng cũng mong muốn BHXH Việt Nam tiếp tục thực hiện tốt cải cách hành chính trong công tác BHXH; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước; xây dựng hệ thống chính sách, tổ chức bộ máy BHXH tinh gọn, chuyên nghiệp, hiện đại, tin cậy, minh bạch; tích hợp dịch vụ công, thanh toán trực tuyến; bảo đảm an toàn an ninh mạng, bảo mật thông tin BHXH trên thiết bị di động cũng như các thiết bị thông minh khác; tiếp tục nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới để giúp người dùng sử dụng vì mục tiêu phục vụ cuộc sống; cấp ủy, chính quyền địa phương cần tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, hướng dẫn người dân sử dụng BHXH trên nền tảng thiết bị di động.

Phát biểu tại điểm cầu huyện Tuần Giáo đồng chí Mùa Va Hồ - Phó Chủ tịch UBND huyện nêu lên: BHXH là một trong những chính sách an sinh trụ cột không thể thiếu của mỗi quốc gia nhằm ổn định đời sống kinh tế - xã hội và góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội. Theo đó, để tiếp tục thực hiện tốt chính sách BHYT, BHXH theo tinh thần Nghị quyết 28 của Trung ương Đảng, trong buổi lễ hưởng ứng công bố ứng dụng VSSID – ngành BHXH , đồng chí Mùa Va Hồ - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các cơ quan chức năng  của huyện tăng cường chỉ đạo tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT đến các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, đến mọi CB CCVC, người lao động và nhân dân hiểu. Thường xuyên phối hợp với cơ quan BHXH huyện để tuyên truyền, giải quyết kịp thời mọi chính sách BHXH, BHYT cho người lao động và nhân dân. Lan tỏa ứng dụng VSSID đến toàn thể nhân dân nắm được và hưởng ứng.

Đồng thời, UBND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo BHXH huyện phối hợp với các ban, ngành đoàn thể trong toàn huyện tiếp tục tuyên truyền phổ biến chế độ chính sách BHXH, BHYT và lan tỏa ứng dụng VSSID đến toàn thể người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện./.
 

image001

Các đại biểu tại Lễ công bố ứng dụng VSSID - Ngành BHXH tại điểm cầu huyện Tuần Giáo

Nguồn tin: T/h: Lường Phượng Trung tâm VH - TT - TH huyện Tuần Giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây