Tuần Giáo: 309 công dân hoàn thành cách ly

Thứ hai - 12/07/2021 14:07
Sau 21 ngày cách ly tập trung, 309 công dân trở về từ tâm dịch Bắc Giang theo kế hoạch số 1776 của UBND tỉnh Điện Biên đã thực hiện xong việc cách ly y tế tập trung tại các khu cách ly của huyện Tuần Giáo.
image001
image001

Trong thời gian cách ly y tế tập trung tại các khu cách ly trên địa bàn huyện Tuần Giáo, 309 công dân đã thực hiện tốt nội quy khu vực cách ly và hợp tác tốt với cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ. Các đơn vị chức năng đã thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế, các công dân ở trong khu cách ly đã được cơ quan y tế lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm Covid-19, cũng như lập tờ khai báo y tế, được đo thân nhiệt 02 lần/ngày.

Tại buổi trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung, 309 công dân đều có sức khoẻ tốt, tinh thần ổn định, phấn khởi, vui vẻvà đã 4 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS COV2 trước khi hoàn thành cách ly.

Để động viên 309 công dân thực hiện xong cách ly y tế các ban, đoàn thể và bà con nhân dân các bản của 02 xã Quài Cang và xã *Chiềng Đông đã quyên góp ủng hộ mua các nhu yếu phẩm tặng cho 309 công dân với số tiền trên 33 triệu đồng. Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã góp phần chia sẻ khó khăn với các công dân, động viên các công dân quyết tâm cùng nhau chiến thắng dịch bệnh.

Tại đây, các cán bộ tại các khu cách ly y tế tập trung của huyện Tuần Giáo đã nhắc nhở các công dân khi trở về gia đình cần tiếp tục thực hiện tốt việc cách ly tại nhà, góp phần cùng cộng đồng ngăn chặn dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Ngay sau đó, cán bộ Trung tâm y tế huyện Tuần Giáo đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn, sát trùng toàn bộ khuôn viên, cơ sở vật chất, chuẩn bị điều kiện để đảm bảo tiếp nhận các trường hợp đến cách ly đợt tiếp theo.Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Tuần Giáo có 196 người đang thực hiện cách ly y tế tại các khu cách ly tập trung của huyện./.
 

image003
 
image001

Các công dân nhận giấy xác nhận hết thời gian cách ly

 

image005
 
image007

Lãnh đạo xã Quài Cang trao quà cho các công dân hết thời gian cách ly
 

Nguồn tin: T/h: Lường Phượng – Phạm Tuấn Trung tâm VH - TT TH huyện Tuần Giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây