Tuần Giáo gặp mặt người có uy tín tiêu biểu năm 2022

Thứ hai - 28/03/2022 14:29
Ngày 28/3, huyện Tuần Giáo tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị về phía đại biểu tỉnh có đồng chí Đại tá Vũ Tiến Dũng, UV BTV, PGĐ Công an Tỉnh Điện Biên; về phía đại biểu huyện Tuần Giáo có đồng chí Lò Văn Cương – TUV, BT Huyện ủy, CT HĐND huyện; đồng chí Phạm Thị Tuyên – PCT UBND huyện.
A10

Huyện Tuần Giáo hiện có 167 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số là già làng, trưởng bản, cán bộ nghỉ hưu, người có chức sắc... Đây là lực lượng nòng cốt, đóng vai trò thiết thực trong việc tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Trong những năm qua, người có uy tín trên địa bàn huyện đã phát huy bề dày kiến thức, kinh nghiệm và tầm ảnh hưởng của mình trong cộng đồng, những người có uy tín trên địa bàn huyện Tuần Giáo không chỉ tiên phong trong phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng; lưu giữ và truyền dạy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc…mà còn làm tốt nhiệm vụ “cầu nối” truyền tải nhưng vấn đề quan trọng của đất nước, của địa phương đến với bà con; trực tiếp gìn giữ khối đoàn kết ở khu dân cư; tham gia có hiệu quả công tác đấu tranh, phát hiện, tố giác tội phạm, giúp lực lượng chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp trong thời gian qua, vai trò của Người có uy tín lại càng được phát huy trong việc phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền giúp đồng bào chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, nêu cao ý thức và trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng.

Cụ thể trong năm 2021, người có uy tín đã vận động con cháu, dòng họ tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, phát triển kinh tế, từng bước xóa đói giảm nghèo; tuyên truyền, vận động 01 hộ gia đình và 02 cá nhân từ bỏ sinh hoạt tôn giáo trở về sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo truyền thống của dân tộc; phối hợp với lực lượng Công an tham gia tuyên truyền vận động nhân dân giao nộp 1.972 vũ khí, VLN CCHT trái quy định pháp luật; Vận động gia đình, nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để lắng nghe ý kiến của các đại biểu là người có uy tín trong vùng đồng bào các DTTS về cách làm hay trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chính sách chủ trương của Đảng và Nhà nước; trong đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; kinh nghiệm tham gia giải quyết các vụ việc liên quan đến giải phóng mặt bằng tại địa phương.

Trong năm 2022, huyện Tuần Giáo  tiếp tục thực hiện các chế độ, chính sách với người có uy tín theo các văn bản của Thủ tướng Chính phủ, tăng cường công tác bồi dưỡng các kiến thức về pháp luật, kỹ năng về tuyên truyền, vận động và giải quyết các vụ việc ở cơ sở.

Nhân dịp này, 04 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen đã có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; 10 cá nhân được UBND huyện Tuần Giáo đã tặng giấy khen đã có thành tích trong công tác giữ gìn, bảo đảm an ninh trật tự ở địa phương./.
 

A30
 
A20
 

Tin hình: Lường Phượng - Phạm Tuấn
Trung tâm VH-TT-TH huyện Tuần Giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây