Tuần Giáo tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

Thứ ba - 23/08/2022 08:17
Chiều ngày 22/8, UBND huyện Tuần Giáo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023; Tuyên dương giáo viên đạt thành tích cao năm học 2021-2022. Về dự hội nghị có đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Trần Bình Trọng – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Văn Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Mùa Va Hồ - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Xuân Cường – Trưởng phòng tổ chức cán bộ Sở Giáo dục &đào tạo cùng 143 đại biểu là trường các phòng, ban chuyên môn huyện; Bí thư, Chủ tịch UBND 19 xã, thị trấn và đại diện lãnh đạo các trường học trên địa bàn huyện.
image003
 

Năm học 2021-2022 là năm học có nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ảnh hưởng toàn diện tới đời sống kinh tế - xã hội nói chung và hoạt động dạy và học nói riêng, tuy nhiên toàn ngành GDĐT đã nỗ lực cố gắng, luôn sáng tạo, tiên phong đi đầu trong việc ứng phó với những thay đổi và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công tác tham mưu có chuyển biến tích cực và có hiệu quả nhất là về phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu đối với trường học là công tác xây dựng chuẩn quốc gia và chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn. Sự phối hợp với các phòng ban của huyện đạt hiệu quả. Các xã thị trấn quan tâm về cơ sở vật chất, quy hoạch đất cho giáo dục, công tác xã hội hoá giáo dục đã góp phần vào nâng cao chất lượng giáo dục ở các nhà trường. Bên cạnh đó, chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19; tham gia tổ chức tiêm vắc xin cho đội ngũ cán bộ, GV, nhân viên và học sinh theo quy định đảm bảo an toàn. Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ được duy trì và phát triển trẻ khoẻ mạnh, nhanh nhẹn, tự tin đặc biệt trẻ MG 5 tuổi. Chất lượng giáo dục trẻ nâng lên rõ rệt trẻ thực sự là trung tâm của các hoạt động giáo dục. Thực hiện Chương trình GDPT 2018 với lớp 1, 2 và lớp 6 đạt và có nội dung vượt mục tiêu đề ra. Chuẩn bị tốt các điều kiện về thực hiện Chương trình GDPT 2018 cho lớp 3, 7. Công tác phổ cập giáo dục-xóa mù chữ: 100% các xã, thị trấn duy trì đạt chuẩn PCGD MN cho trẻ em 5 tuổi, đạt chuẩn PCGD TH mức độ III, đạt chuẩn PCGD Trung học cơ sở mức độ II, đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ II. Công tác cải cách hành chính có nhiều nỗ lực; công tác xây dựng, củng cố kiện toàn và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục được tích cực triển khai, đáp ứng yêu cầu công tác quản lý và công tác dạy học. Thực hiền Đề án “Đổi mới và nâng cao chất lượng toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2025” có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt. Đó là: Cấp huyện, các xã thị trấn đã thành lập Ban Chỉ đạo và phân công các thành viên, xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện Đề án; 100% CBQL và GV được tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ; CBQL và GV đạt chuẩn và trên chuẩn trình độ đào tạo theo Luật Giáo dục 2019; đạt chuẩn CBQL theo chuẩn Hiệu trưởng, chuẩn nghề nghiệp GV

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Ngành Giáo dục huyện trong năm học vừa qua. Về nhiệm vụ năm học mới, đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và ngành giáo dục huyện nhà cần tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nhất là giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, cho học sinh. Đẩy mạnh xây dựng văn hóa học đường, văn hóa ứng xử lành mạnh, phòng chống tai tệ nạn trong học đường. Cần phải củng cố mạng lưới y tế học đường trong chăm sóc sức khoẻ cho học sinh. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” gắn với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương; nhất là nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới bằng việc hoàn thành xây dựng trường chuẩn quốc gia, chuẩn xanh, sạch, đẹp, an toàn; bằng việc gương mẫu của cán bộ, giáo viên trong tham gia các phong trào. Xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên trưởng thành về mọi mặt, vững vàng bản lĩnh chính trị, tâm huyết với nghề, được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực quản lý đạt chuẩn và trên chuẩn. Quan tâm xây dựng và rà soát quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý các trường học đảm bảo thực chất, đúng nhu cầu. 

Hội nghị cũng là dịp vinh danh và khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học. Tại hội nghị đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục&đào tạo cho tập thể trường Tiểu học&Trung học cơ sở Nà Sáy; tặng bằng khen của BCH LĐLĐ tỉnh Điện Biên cho 39 tập thể và 53 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2021-2022. UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho 2 tập thể đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ năm học 2021-2022; tặng huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Điện Biên” đợt 1 năm 2022 cho 9 cá nhân đã có nhiều công lao, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Điện Biên; tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” cho 26 tập thể và tặng bằng khen cho 11 tập thể và 33 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022. UBND huyện Tuần Giáo tặng thưởng danh hiệu thi đua “Lao động tiên tiến” cho 19 tập thể và 1.585 cá nhân; tặng thưởng danh hiệu thi đua “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 186 cá nhân; tặng giấy khen cho 18 tập thể và 499 cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm học 2021-2022./.
Một số hình ảnh tại hội nghị:

 

image002
image005
 
image006
 

T/h: Mai Thảo - Lâm Huyền

Trung tâm VH,TT-TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây