UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá tình hình kinh tế xã hội tháng 1, triển khai nhiệm vụ tháng 2 năm 2022

Thứ sáu - 21/01/2022 19:28
Chiều ngày 21/01, UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá tình hình kinh tế xã hội tháng 1, triển khai nhiệm vụ tháng 2 năm 2022. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND – MTTQ, đại diện các ban HĐND huyện, thành viên UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan đơn vị liên quan trên địa bàn huyện. Đồng chí Vũ Văn Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
image001
Quang cảnh hội nghị đánh giá tình hình kinh tế xã hội tháng 1, triển khai nhiệm vụ tháng 2 năm 2022.

Tháng 1 năm 2022, công tác chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 luôn được huyện Tuần Giáo chú trọng chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các nội dung và ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh, các Sở, ngành của tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19.Duy trì 02 chốt kiểm dịch và trong tháng thực hiện kiểm soát được 13.772 lượt phương tiện và 42.590 lượt người. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn phối hợp với UBND các xã, thị trấn tăng cường kiểm soát, thống kê lực lượng lao động đi làm ăn xa trở về địa bàn trong dịp tết Nguyên đán để xây dựng phương án tổ chức cách ly và phòng, chống dịch Covid-19.Chỉ đạo các lực lượng khẩn trương khoanh vùng, truy vết, thực hiện điều trị và cách ly theo quy định: Phát hiện và tổ chức điều trị cho 295 bệnh nhân nhiễm virut Sars-Cov-2 trong đó: 23 bệnh nhân đã ra viện và 272 bệnh nhân đang tiếp tục điều trị. Thành lập thêm 02 khu điều trị và 02 khu cách ly tập trung, hiện đang thực hiện cách ly tập trung cho 31 người và cách ly tại nhà cho 404 người (lũy kế đã thực hiện cách ly tập trung cho 1.989 người và cách ly tại nhà cho 4.039 người). Công tác an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, sức khỏe cho người cách ly và phòng, chống dịch Covid-19 trong khu cách ly được bảo đảm. Toàn huyện đã tổ chức tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho 54.477 người, đạt 99,9% lượng vắc xin được cấp và không có trường hợp phản ứng nặng sau tiêm (lũy kế đã tiêm vắc xin Covid-19 cho 54.654 người). Về kinh tế, đã chỉ đạo các ngành, địa phương tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức sản xuất vụ chiêm xuân năm 2022; đến ngày 20/1 toàn huyện gieo cấy được 896,7 ha lúa xuân, đạt 82,6% KH. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các biện pháp kỹ thuật trong phòng, chống sâu bệnh hại cây trồng và các biện pháp chống rét, chống đói và phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm.

Tập trung chỉ đạo quản lý, kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh trên đàn vật nuôi, đảm bảo phục vụ cho nhu cầu dịp tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022.Công nghiệp, dịch vụ, thương mại được quan tâm chú trọng; Thương mại dịch vụ khá sôi động, hàng hóa đa dạng phong phú, đáp ứng nhu cầu mua sắm và tiêu dùng của nhân dân, đặc biệt trong dịp tết dương lịch và chuẩn bị cho tết Nguyên đán Nhâm Dần. Trong tháng đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 01 Hợp tác xã và 23 hộ gia đình với tổng số vốn kinh doanh 4,4tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 55 lao động.Các lĩnh vực giao thông, đầu tư xây dựng cơ bản, tài chính ngân sách được triển khai nghiêm túc. Công tác văn hóa thông tin tiếp tục tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương và các hoạt động vui tết đón xuân Nhâm Dần 2022. Tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Lĩnh vực lao động, làm việc được chú trọng, công tác chính sách xã hội đảm bảo an sinh xã hội, thăm hỏi tặng quà thường xuyên, quà tết cho người có công, đối tương bảo trợ xã hội và 167 người uy tíntrên địa bàn huyện. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, triển khai ra quân tổ chức đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022.

           Tại hội nghị, đại biểu dành nhiều thời gian tập trung thảo luận các nội dung về như: thông qua phương án kiến trức cổng chào huyện; lấy ý kiến xây dựng Đề cương, nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 thị trấn Tuần Giáo; chú trọng quản lý tốt các trường hợp con em, người lao động từ các tỉnh về quê ăn tết đảm bảo phòng chống covid 19 trong dịp tết; tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của Đảng; đảm bảo an sinh xã hội cho người có công, gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, các trường hợp đặc biệt khó khăn và quyền lợi cho người lao động; chuẩn bị cho công tác giao quân nghĩa vụ quân sự, đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội.

           Kết luận hội nghị đồng chí Vũ Văn ĐứcPhó Bí thư Huyện ủy, Chủ Tịch UBND huyện khẳng định, tháng 2 năm 2022 là thời điểm nghỉ tết Nguyên Đán, nhu cầu về quê của người dân tăng cao, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh covid 19, do đó, đồng chí yêu cầu, các đơn vị tùy vào chức năng, nhiệm vụ của mình, thực hiện mục tiêu chung của huyện là đảm bảo nhân dân vui tết đón xuân an toàn lành mạnh song đảm bảo phòng chống hiệu quả dịch bệnh covid 19 và phát triển kinh tế xã hội; để thực hiện được mục tiêu trên đồng chí Chủ tịch UBND huyện đặc biệt chỉ đạo cần tiếp tục thực hiện tốt các nội dung như: tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân tuân thủ nghiêm ngặt khuyến cao 5K của Bộ y tế. Đảm bảo chế độ tết cho đối tượng người có công, đối tượng người khó khăn, người lao động; đảm bảo công tác Phòng chống cháy nổ và vệ sinh ATTP, đảm bảo ANCT – TTAT dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán 2022./.

Nguồn tin:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây